Trạch tử là gì? Cách tính trạch làm nhà chính xác nhất

Trach-tu-cach-tinh-trach-lam-nha-avt

Trạch tử là gì? Cách tính trạch làm nhà chính xác nhất

03/07/2022

Cụm từ  “trạch tử là gì” hiện nay đang trở thành mối quan tâm của nhiều người, bởi nếu không cẩn thận, khi làm nhà vào năm trạch có thể sẽ làm hại đến con cái, làm việc không thuận lợi, công thành danh toại. Trạch tử gắn với phong thuỷ, vậy trong phong thủy Trạch tuổi là gì và có ý nghĩa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tuổi Trạch và cách tính tuổi Trạch làm nhà. Nếu hướng nhà không hợp tuổi gia chủ thì sao nhé!

Trạch tử là gì

Trạch tử là gì?

Xây nhà hay dựng cửa là một trong những công việc quan trọng nhất của mỗi người. Vì lẽ đó, bên cạnh những sự lo lắng về vị trí, đất đai, giá cả hay hình dáng thì năm xác định năm xây nhà dựng cửa, năm vào nhà ở cũng rất cần phải được quan tâm.

Theo người xưa khi xây dựng nhà cửa, để có thể gặp được phong thủy tốt dân gian thường căn cứ dựa theo nội dung của bảng cửu trạch vận niên. Tại đây, các trạch Phúc – Đức – Bảo – Lộc mang lại hàm ý tốt với nhiều may mắn và an yên cũng như sức khỏe đến cho gia chủ. Ngược lại, còn các trạch Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử được xem là những trạch không tốt, đem lại những điều xui xẻo, tai ương cho gia chủ.

Vì thế, nếu bạn đang quan tâm đến trạch tử thì bạn có thể hiểu đây là một trong 5 trạch xấu. Nếu không may thuộc trạch này, gia chủ cần tránh việc xây nhà hoặc tiến hành các việc trọng đại trong năm đó.

Cách tính trạch làm nhà chuẩn nhất hiện nay

Theo bảng cửu trạch vận niên, khái niệm “trạch” là một quy luật tốt xấu mà khi làm nhà cần đặc biệt chú ý. Theo bảng này, để tính tuổi trạch đúng nhất thì bạn xác định bằng cách là lấy tuổi mụ chia cho 9 tương tự theo cách tính tuổi kim lâu. Kết quả nếu dư ứng với số nào thì sẽ tương đương với giá trị sau đây: 1-Phúc, 2-Đức, 3-Bại, 4-Hư, 5-Khốc, 6-Quỷ, 7-Tử, 8-Bảo, 9-Lộc.

Cách tính trạch làm nhà chuẩn nhất hiện nay

Ví dụ cách tính trạch theo tuổi

Ví dụ: Chủ nhà có tuổi mụ 52, lấy 52/9=5 dư 7. Như vậy thì số 7 ứng với trạch tử và bạn không nên làm nhà.

Theo cách tính trên, dân gian còn truyền nhau các câu thơ về cách tính trạch tử như sau:

“Làm nhà khi cửu trạch vận từng niên

Phúc, đức, bảo và lộc phú thọ yên

Nếu gặp bại, hư, khốc, quỷ, tử

Chắc là sát chủ với thê hiền”.

Những câu trên có ý nghĩa, xây nhà phải chú ý trạch từng năm. Theo đó, các trạch tốt là Phúc, đức, bảo, lộc; và các trạch xấu sẽ là bại, hư, khốc, quỷ, tử.

Một số độ tuổi cửu trạch vận niên tốt xấu để xây nhà

Dân gian ta thường nói “được trạch làm nhà”. Câu nói này có ý nghĩa là các tuổi có thể làm nhà theo cách tính Cửu trạch. Theo đó, có thể xác định theo:

Độ tuổi 27- 36-45-54-63-72: sẽ được Trạch Lộc (Rất tốt)

Độ tuổi 26- 35-44-53-62-71: sẽ được Trạch Bảo (Tốt)

Độ tuổi 20- 29-38-47-56-65: sẽ được Trạch Đức (Tốt)

Độ tuổi 19- 28-37-46-55-64: sẽ được Trạch Phúc (Tốt)

Những độ tuổi không nên làm nhà theo cách tính Cửu Trạch sẽ là:

Độ tuổi 19- 30-39-48-57-66: sẽ Hại bản thân (Trạch bại) xấu.

Độ tuổi 20- 31-40-49-58-67: sẽ có Trạch Hư xấu.

Độ tuổi 21- 32-41-50-59-68: sẽ có 5 Trung (Khắc xấu)

Độ tuổi 22- 33-42-51-60-69: sẽ Hại vợ (Trạch Quỷ)

Độ tuổi 23- 34-43-52-61-70: sẽ Hại con (Trạch tử)

Một số độ tuổi cửu trạch vận niên tốt xấu để xây nhà

Làm nhà phạm trạch tử có sao không?

Không một tài liệu nào chứng minh rằng việc xây dựng trên trạch tử gây hại cho con cái gia chủ. Có lẽ đó chỉ là lời truyền miệng của dân gian ta

Xây nhà là một sự kiện trọng đại trong đời nên ai cũng mong muốn nó trở nên hoàn hảo về mọi mặt. Có thể nói là hàng do mình làm ra, nhưng để làm được chất lượng tốt thì tinh thần và thể chất lúc nào cũng phải vui vẻ, khỏe mạnh. Vẫn biết “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” , nhưng bạn cũng cần biết những điều nên kiêng và những điều không nên làm, để không gây phiền phức cho người khác và làm hỏng việc trọng đại của bản thân.

Đừng ép bản thân làm những việc vô căn cứ gây lo lắng, phiền muộn, mất tự chủ. Ngay cả khi ai đó nói với bạn rằng bạn có hạn trạch tuổi (hạn trạch thất bại, hạn trạch khốc,…)

Bởi vì khi chúng ta sợ hãi những vấn đề xung quanh mình, ốm đau, đau đớn, muộn phiền, đi trễ và không có khả năng tạo ra của cải vật chất, thì chính chúng ta, gia đình, vợ / chồng và con cái của chúng ta là những người dễ bị tổn thương. họ hàng. Hãy luôn giữ một trái tim rực lửa và một cái đầu lạnh để quyết định mọi việc một cách sáng suốt.

Cách chọn hướng nhà hợp với Trạch tuổi

Cách chọn hướng nhà để hợp mệnh với nam giới

Công thức này được tính như sau: lấy 100 trừ 2 số cuối của năm sinh, chia cho 9, kết quả chính là số dư.

Ví dụ: gia chủ có năm sinh 1966:

Áp dụng theo công thức: 100 – 66 = 34; 34 : 9 = 3 dư 7. Vậy, gia chủ mệnh Tốn là người có Đông tứ trạch. Những hướng tốt cho người có Đông tứ Trạch bao gồm: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

Cách chọn hướng nhà hợp mệnh của nữ giới

Công thức này được tính như sau: lấy 2 số cuối năm sinh trừ cho 4, chia cho 9, kết quả chính là số dư.

Ví dụ: gia chủ có năm sinh 1969:

Áp dụng theo công thức: 69 – 4 = 65; 65 : 9 = 7 dư 2. Vậy, gia chủ mệnh Càn là người có Tây tứ trạch. Những hướng tốt cho người có Tây tứ Trạch bao gồm: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Cách chọn hướng nhà hợp mệnh của nữ giới

Trạch tuổi là gì? Trạch tuổi có gì khác trạch tử

Đa số người vẫn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm trạch tuổi và trạch tử. Theo nhiều tài liệu chúng tôi có được, trong từ điển Hán Việt, “trạch” hiểu là nhà, nơi ở và theo một khía cạnh khác trạch còn có ý chỉ mồ mả gia tiên của ông bà. Theo đó, trạch tuổi chỉ về tuổi xây nhà của gia chủ, còn khái niệm trạch tử là một trạch xấu mà gia chủ không nên xây dựng nhà cửa.

Ngoài cửu trạch thì còn một số điều khác nên kiêng kỵ

Thái tuế

Thái Tuế được xem là sao chủ một năm – sao đứng đầu các Thần Sát, quyết định vận thế trong năm đó là cát hay hung. Dân gian cho rằng, những người “phạm” Thái Tuế sẽ tram sự không thuận và cũng như sự nghiệp nhiều trắc trở, khó khăn, sức khỏe bất ổn. Vậy nên, những người này cần thận trọng và tốt nhất là không nên tiến hành các việc lớn như khởi nghiệp, làm nhà hoặc hôn nhân… nếu vẫn muốn làm thì cần giải hạn trước.

Tam tai

Tam tai được xem là hạn kéo dài 3 năm liên tiếp cứ mỗi 12 năm thì lại có 3 năm kề nhau gặp tai họa. Những năm Tam tai gia chủ không nên làm các công việc quan trọng, nên dừng những việc đang tiến hành dở và cũng không nên kết thúc chúng vào những năm này.

Tam tai

Kim lâu

Kim lâu được xem là những năm không may mắn trong phong thủy xây nhà. Dân gian có câu “Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì thế, khi tính tuổi kim lâu để làm nhà, gia chủ cũng cần tính theo tuổi của đàn ông. Cách tính cụ thể là:

Tuổi của đàn ông chia cho 9

+ Số dư là các số: 1, 3, 6, 8 sẽ là phạm vào kim lâu.

Tuổi kim lâu hay gây bất lợi cho bản thân gia chủ, cho vợ con hoặc cho gia súc, vật nuôi trong nhà. Vì thế, ở tuổi kim lâu người ta thường không làm các việc lớn, trong đó có việc làm nhà.

+Số  là các số khác với 1, 3, 6, 8 thì không bị Kim lâu, có thể làm nhà.

Hoàng ốc

Hoàng ốc được xem là “ngôi nhà hoang”. Dân gian cho rằng người mà phạm Hoàng ốc nếu mà làm nhà thì không có người sống, hoặc làm ăn thì gặp nhiều khó khăn.

Người ta thường dựa vào các đốt ngón tay để có thể tính hạn Hoàng ốc. Thế nhưng, cách tính hạn Hoàng ốc có nhiều phức tạp nên gia chủ chỉ cần xem tuổi thấy có hạn Hoàng ốc tốt nhất nên cân nhắc khi làm nhà mới.

Hoàng ốc

Cách hóa giải hướng nhà đang không hợp mệnh Trạch

Các gia đình thường đặt hướng nhà theo người nam, vì là trụ cột của gia đình. Vậy nên trong trường hợp mà hướng nhà không hợp với mệnh Trạch của gia chủ gia chủ nên hoá giải như thế nào? Chúng tôi mách bạn 5 cách để hoá giải, cụ thể như sau:

  • Đặt hướng của bàn thờ ngay vị trí cát. Lúc này so với mệnh trạch của gia chủ thì những vị gia tiên sẽ nhìn thấy hướng tốt lành hơn.
  • Phòng ngủ cũng tương tự, nên đặt tại vị trí cát để giúp cho lưu thông máu, phong thuỷ các thành viên trong gia đình nên nằm theo hướng Bắc – Nam khi nghỉ ngơi, đi ngủ.
  • Bếp nên được đặt tại vị trí Hung: ta dựa vào nguyên tắc Tọa Hung hướng Cát.
  • Nhà vệ sinh đặt tại vị trí Hung: cửa nhìn ra hướng tốt theo mệnh của gia chủ
  • Trong trường hợp nếu đứng từ trung tâm nhìn ra chính giữa của cửa ra vào cảm giác thấy không hợp: nên hoá giải bằng phương pháp Trấn Trạch

Hy vọng những thông tin về Trạch tuổi trong bài viết trên của IGcons sẽ giúp bạn hiểu rõ về Trạch tuổi và cách tính tuổi làm nhà, chọn hướng nhà phù hợp. Từ đó áp dụng vào việc xây nhà, làm cửa theo phong thủy, mang lại nhiều may mắn và thành công cho gia đình bạn.

03/07/2022

Bài viết liên quan

giá xây nhà trọn gói
Báo giá xây nhà trọn gói 2023 – 2024 chi tiết nhất: Tìm hiểu ngay

Mục Lục1 Giá xây nhà trọn gói phụ thuộc vào những yếu tố nào?2 Báo giá xây nhà trọn gói 2023 – 2024 chi tiết nhất2.1 Báo giá xây nhà trọn gói phần thô2.2 Báo giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay3 Giá xây nhà trọn gói hợp lý, cạnh tranh – Liên […]

Xem chi tiết

công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội
Những tiêu chí giúp khách hàng chọn đúng công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội

Mục Lục1 Công ty xây dựng uy tín Hà Nội sẽ mang tới những lợi ích gì cho khách hàng?2 Những tiêu chí giúp khách hàng chọn đúng công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội 3 Lựa chọn công ty xây dựng uy tín Hà Nội – Liên hệ ngay IGcons Tại Hà Nội, […]

Xem chi tiết

Thi công xây dựng trọn gói
Thi công xây dựng trọn gói IGcons: Nhanh chóng, chất lượng, tiết kiệm

Mục Lục1 100% công trình do IGcons thi công xây dựng trọn gói đúng tiến độ2 Các công trình do IGcons thi công xây dựng trọn gói đảm bảo chất lượng hoàn hảo, bền vững theo thời gian3 Giúp khách hàng tối ưu ngân sách xây dựng  Với gần 10 năm kinh nghiệm, IGcons đã […]

Xem chi tiết

0838.909.468