Có nên xây nhà trọn gói không? Lưu ý khi xây nhà trọn gói

Co-nen-xay-nha-tron-goi-avt

Có nên xây nhà trọn gói không? Lưu ý khi xây nhà trọn gói

03/07/2022

Ngày nay, nhiều người quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói – hay còn gọi là dịch vụ xây nhà “chìa khóa trao tay”. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là có nên xây dựng trong không? Nhiều người quan tâm và chuẩn bị xây nhà cho gia đình mình!

Cách xây dựng, thi công nhà trọn gói như thế nào và cần đảm bảo những yêu cầu, lưu ý gì? Thi công trọn gói gồm những hạng mục nào và có nên xây nhà trọn gói hay không? So sánh xây nhà trọn gói và tự xây nhà, phương án nào sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian, công sức của bạn nhất? IGcons sẽ tư vấn và giải đáp mọi thứ trong bài viết dưới đây nhé!

Co-nen-xay-nha-tron-goi-1

Xây nhà trọn gói là gì? Có nên xây nhà trọn gói không?

Hình thức xây nhà trọn gói là hình thức hợp đồng trọn gói từ nhân công đến vật tư, tư vấn thi công hoàn thiện ngôi nhà của bạn theo hợp đồng mà hai bên đã thỏa thuận. Hình thức xây nhà trọn gói và chìa khóa trao tay trong bất động sản là như nhau, khi xây xong chỉ việc mang đồ đạc vào ở ngay.

Trước khi ra quyết định có nên xây nhà trọn gói hay không chúng ta cần biết được ưu và nhược điểm của các gói xây nhà để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

So sánh thi công nhà trọn gói và tự xây nhà

Phương pháp tự tay xây nhà

Đây là cách mà chủ sở hữu sẽ đóng vai trò là nhà thầu và bạn sẽ cần thực hiện tất cả các công việc như tổ chức đội xây dựng, chỉ đạo, quản lý kỹ thuật và cung cấp vật tư.

Ưu điểm:

 • Chủ sẽ trực tiếp chỉ đạo thi công, quan sát công nhân và hướng dẫn họ làm theo ý mình.
 • Chủ nhân sẽ trực tiếp lựa chọn và cung cấp nguyên vật liệu theo sở thích.
 • Giám sát trực tiếp trên công trường, đảm bảo vật tư được quản lý và vật tư tiêu hao.
 • Khi bạn tự mua vật liệu xây dựng, bạn sẽ kiểm soát được giá cả và loại vật liệu bạn muốn.

Nhược điểm:

 • Giải quyết vấn đề của đội thi công khi bạn là người chỉ đạo thực hiện công việc của công nhân nhưng bạn lại không có bất cứ nghiệp vụ ngành nghề nào. Chỉ đạo không đúng cách dễ khiến người lao động mất phương hướng, hiệu quả không như ý..
 • Khi bạn chưa có kinh nghiệm thi công sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn trong quá trình hướng dẫn xây nhà. Điều này rõ ràng dẫn đến việc thất thoát nguồn tài chính và tăng trưởng không kiểm soát so với kế hoạch ban đầu.
 • Gia chủ sẽ phải đối mặt với áp lực thời gian và sức lực rất lớn.

Phương pháp xây nhà trọn gói

Xây dựng nhà riêng là hình thức xây dựng trong đó chủ đầu tư ký kết và giao cho đơn vị thi công hoàn thành toàn bộ công việc từ đầu đến cuối. Đặc biệt hơn, đơn vị thi công sẽ thực hiện đầy đủ công tác lập dự án, khảo sát, mua sắm, lắp đặt thiết bị bên trong và bên ngoài, từ thi công đến bàn giao, thanh lý hợp đồng, bao gồm bảo hành.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian xây dựng

Dễ nhận thấy rằng khi một đơn vị xây dựng có khả năng quản lý toàn bộ công trình từ thi công đến hoàn thiện, với kinh nghiệm thi công, xây dựng và xử lý công trình thì việc kiểm soát, quản lý các thợ, thời gian và vật liệu xây dựng trở nên chủ động và chủ động,linh hoạt hơn. Do đó, việc tiết kiệm thời gian thi công là điều hiển nhiên.

Còn đối với các đơn vị xây dựng nhà ở tư nhân, xây dựng khu dân cư (công trình nhà ở dân dụng) là chủ yếu, tùy thuộc vào quy mô, thời gian xây dựng của từng công trình. Có thể từ:

-Biệt thự vườn 1 tầng: dao động 3-4 tháng

-Biệt thự vườn 2 tầng: dao động 5-6 tháng

-Biệt thự 3 tầng: dao động 9-10 tháng

Thời gian thi công trên không bao gồm ngày lễ, ngày mưa (thời tiết không cho phép) … Chắc chắn rằng thời gian thi công sẽ do đơn vị thi công và chủ đầu tư theo dõi (thường sẽ có nhật ký thi công) để theo dõi và giám sát tiến độ thực hiện.

So sánh thi công nhà trọn gói và tự xây nhà
 • Tiết kiệm công sức

Với dịch vụ xây và thi công trọn gói, gia chủ sẽ giảm bớt gánh nặng về thời gian và công sức. Các bên thầu sẽ cố gắng hết sức và chủ đầu tư không cần thường xuyên có mặt tại công trường. Các bước thực hiện của nhà thầu sẽ được đảm bảo theo đúng cam kết hai bên đã thỏa thuận. Nhà thầu cũng sẽ thường xuyên báo cáo tiến độ công việc cho chủ nhà.

 • Đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng xây dựng

Các yêu cầu chuyên môn, xây dựng được thể hiện rõ ràng trong hồ sơ thiết kế. Đơn vị thi công trọn gói tư nhân đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo đúng hồ sơ thiết kế.

Ngày nay, nhiều nhà đầu tư lên mạng tìm kiếm và ưng ý một căn nhà nào đó. Nhà mình thấy phù hợp nên đưa vào thi công, tự tay xây dựng. Cho đến khi bắt đầu xây dựng, nhiều vấn đề chưa được giải quyết, chẳng hạn như: không biết phải mua bao nhiêu nguyên vật liệu, không biết cách giải quyết chi tiết kỹ thuật này, không biết mái nhà này được xây dựng như thế nào … và hàng triệu vấn đề khác như thế nào và tại sao với các câu hỏi liên quan đến kỹ thuật và nghiệp vụ. Khi đó bạn sẽ cuống cuồng tìm đến đơn vị thiết kế và tìm những người có kinh nghiệm để giải quyết hậu quả mà mình đã gây ra. Khi đó, tiêu phí tiền bạc, công sức,… thay vào đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ thiết kế đầy đủ – và sau đó bên thầu xây nhà trọn gói sẽ hoàn tất và đảm bảo các yêu cầu chuyên môn, chất lượng, thẩm mỹ… và tất nhiên, nhà thầu là những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn khai thác tối đa diện tích của mình!

 • Tránh lạm phát và phát sinh chi phí

Ngay từ đầu, khi đã thống nhất phương án thi công, nhà thầu sẽ tính toàn bộ chi phí nhân công, vật liệu, lãi vay, … vào gói thầu thiết kế. Do đó, bạn cần phải trả một khoản chi phí trước và sau khi hoàn thành công việc hai bên đã thỏa thuận. Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc phát sinh nhiều chi phí so với việc bạn tự thi công. Mặt khác, thông thường hiện nay, các đơn vị (nhà thầu) xây dựng nhà tư nhân thường có xu hướng hợp tác với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật tư để có được đơn giá tốt nhất.

Nhược điểm:

 • Chủ đầu tư lo ngại về chất lượng vật liệu

Đây là suy nghĩ chung của nhiều chủ đầu tư và các hộ gia đình hiện nay. Và đây quả thực là trở ngại lớn nhất trong quá trình làm việc hiện tại. Khi tìm đến dịch vụ xây nhà tư nhân, bạn cần xóa bỏ hoàn toàn tâm lý này ra khỏi mình. Chắc bạn cũng hiểu rằng trong kinh doanh, “vạn lần bất tin, vạn sự bất tín”, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ, chữ tín trong công việc luôn là quan trọng nhất. Bạn nên tin tưởng những đơn vị thi công uy tín và thực tế kiểm chứng nhiều công trình trên thực tế, trước hết hãy dẹp bỏ tâm lý này có nên thuê xây dựng trọn gói không?

 • Chi phí xây dựng cao hơn so với tự thi công

Điều này là chắc chắn, vì khi tính chi phí xây dựng trọn gói, đơn vị thi công cũng cần tính toán chi phí quản lý và lãi vay. Tùy theo quy mô của từng công trình, quy mô và độ chi tiết của từng thiết kế mà giá thành sẽ khác nhau. Tuy nhiên, so với việc tự mình xây dựng thì việc bỏ tiền ra để đổi lấy sự nhàn hạ thì vô cùng hợp lý.

Co-nen-xay-nha-tron-goi-3

Có nên giao thầu thi công, xây nhà trọn gói không?

Sau khi nắm ưu và nhược điểm của các phương pháp xây nhà trên chắc hẳn bạn đã có phần nào câu trả lời về việc có nên xây nhà trọn gói hay không. Bạn có thể lựa chọn phương pháp thi công phù hợp tùy theo tình hình cụ thể và sự hiểu biết của bản thân. Tuy nhiên, nếu lựa chọn xây nhà trọn gói, bạn cần đặc biệt để tâm những yếu tố sau: 

Quản lý đội ngũ nhân công xây dựng chặt chẽ

Không phải cứ xây nhà trọn gói là bạn không quan tâm đến đội thợ xây. Lý do của việc này là gì, vì có thể dẫn đến việc nhà thầu sơ suất, giảm bớt các công đoạn để rút ngắn thời gian. Điều này sẽ khiến căn nhà của bạn xây dựng nhanh hơn nhưng chất lượng lại dễ bị ảnh hưởng. 

Giám sát lại đội ngũ, công trình và vật liệu

Tư vấn viên sẽ giám sát tại công trình, đơn vị thi công có thể kiểm tra, giám sát lại bất cứ lúc nào. Kiểm tra các vật liệu được nhập vào, kiểm tra chất lượng vật liệu, chất lượng từng bộ phận được thực hiện theo hợp đồng mà hai bên đã thống nhất.

Chú ý về giá xây nhà trọn gói

Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn và loại dự án, giá xây trọn gói rất đa dạng. Vậy làm sao để chọn được mức giá phù hợp? Hãy thăm dò giá của nhiều đơn vị khác nhau để có giá chính xác. Thông thường, chi phí xây nhà dao động từ 5.000.000 – 6.800.000 đồng / m2. Sau khi đơn vị báo giá,hãy đảm bảo không tính thêm chi phí thi công phát sinh.

Hợp đồng xây nhà, thi công trọn gói

Hợp đồng có tính chất ràng buộc cả bên xây dựng và chủ đầu tư, trên hợp đồng thể hiện rõ các điều khoản của hai bên. Nếu bạn đã ký, bạn nên cố gắng đọc toàn bộ hợp đồng và hiểu từng phần, đừng bỏ qua. Hợp đồng phải nêu rõ dự án công việc, bộ phận nào đang xây dựng dịch vụ và bộ phận nào không.

Quy cách vật tư khi xây dựng, thi công nhà trọn gói

Quy cách vật liệu hay vật tư rất quan trọng, nó là vấn đề quyết định chi phí xây dựng tổ ấm của gia đình bạn. Chất liệu càng cao cấp thì giá thành càng cao, ví dụ cửa nhà bạn làm bằng gỗ lim thì hiển nhiên giá thành chắc chắn cao hơn so với các loại cửa nhôm kính. Và đây cũng là mắt xích bạn kiểm tra vật tư đầu vào. Kiểm tra vật tư trong quá trình thi công, nếu vật tư không đạt yêu cầu thì báo ngay cho đơn vị thi công ngừng thi công.

Thời gian hoàn thành thi công và bàn giao nhà

Thời gian là mắt xích quan trọng trong quá trình xây nhà, một số đơn vị thu phí quá cao nhưng thi công không đảm bảo tiến độ khiến chủ đầu tư lo lắng. Đây là tình trạng dễ gặp nhất ở các vùng quê, nhà được thu từ đầu năm đến cuối năm rồi bàn giao vào năm sau. Nếu không muốn chậm tiến độ, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ xây dựng nhà khác hợp lý hơn.

Có nên giao thầu thi công, xây nhà trọn gói không?

Chất lượng công trình sau khi xây nhà trọn gói

Chất lượng công trình trong quá trình thi công nhà trọn gói là công trình được nhiều người quan tâm, với kinh nghiệm của chúng tôi nếu bạn không hiểu rõ về thi công và thuê nhân công thì bạn dễ dàng gặp phải tình trạng bắt buộc phải sa thải một số nhân công giữa chừng. Chất lượng không đảm bảo, không biết cách bảo dưỡng bê tông trong quá trình thi công. Ngoài ra, một số nhà thầu thiếu trách nhiệm vẫn đang thay thế vật tư, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự phức tạp của thị trường xây dựng nhà. Cần nhiều sự quan tâm đặc biệt của chủ sở hữu.

Quy trình chuẩn bị xây dựng và thi công nhà

Câu trả lời toàn diện nhất cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không? Bạn cần biết gì về việc chuẩn bị xây nhà? Các quy trình bao gồm:

 • Chuẩn bị cho chi phí xây dựng
 • Chọn đơn vị thiết kế
 • Chuẩn bị vật tư + đơn vị thi công (hoặc chọn đơn vị thi công trọn gói)

Vì vậy, trong quá trình chuẩn bị xây nhà, việc lựa chọn nhà thầu là vô cùng quan trọng và có vai trò quyết định nhất đến việc bạn sẽ sở hữu được một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế chi tiết, bạn ký hợp đồng thi công với đơn vị thi công xây dựng nhà ở, thống nhất đơn giá thi công, số lượng vật tư, chủng loại vật tư và các hạng mục khác rồi tiến hành nộp hồ sơ. Các hạng mục công việc sau đây thường bao gồm:

 • Gia cố đất nền
 • Phần móng đất
 • Phần xây dựng thô
 • Phần điện và nước ngầm
 • Trát tường bên trong lẫn bên ngoài
 • Hoàn thiện: bao gồm:

+ Gạch lát nền và ốp tường

+ Cầu thang, ban công

+ Cửa trước và phần tường

+ Sơn các bộ phận, mặt tiền

+ Thiết bị vệ sinh

+ Phần thiết bị điện

+ Một số tường và cổng (nếu có)

+ Phần tổng vệ sinh 

Tất cả các công trình xây dựng trên sẽ được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng về số lượng, chủng loại, đơn vị tính, giá thành,… để có thể thi công xây dựng ngôi nhà một cách hoàn thiện nhất.

3 hình thức nhận thầu xây dựng phổ biến

Xây nhà trọn gói

Có thể hiểu rằng bạn giao phó toàn bộ công trình cho một đơn vị thi công, từ việc xin phép xây dựng, thực hiện thiết kế kiến ​​trúc và kết cấu, lập dự toán, đến triển khai xây thô, hoàn thiện, thông báo công khai, bàn giao cho gia chủ.

Với dịch vụ xây nhà, gia chủ chỉ cần đưa ra yêu cầu, ý tưởng cho ngôi nhà và cung cấp những hồ sơ, giấy tờ cần thiết để thực hiện quá trình này. Tất cả các công việc khác do công ty xây dựng thực hiện. Công việc bao gồm:

 • Xin giấy phép xây dựng
 • Thiết kế: xây dựng và phác thảo ý tưởng, thiết kế sơ bộ
 • Ước tính chi phí
 • Triển khai thi công: chuẩn bị mặt bằng, xây thô, thi công hoàn thiện
 • Bảo hành kết quả
 • Hoàn công
3 hình thức nhận thầu xây dựng phổ biến

Xây nhà phần thô

Phần thô là móng và bể chứa ngầm, hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang, tấm lát và bậc tam cấp, hệ thống tường bao, vách ngăn phân chia, trát. to)… Hoàn thành các hạng mục theo cam kết và bản vẽ là phần hoàn thiện khung nhà.

Các hạng mục thi công nhà thô

 • Tổ chức thu dọn hiện trường và dựng lán trại cho công nhân (nếu công trường cho phép).
 • Lấy tọa độ để xác định mốc đất và vị trí thi công, định vị tâm móng, cột.
 • Đào đất móng, dầm móng, cừ, hố phân, bể nước, vận chuyển đất đã đào đi.
 • Đánh đầu cọc bê tông (nếu có).
 • Đổ bê tông 4×6 mác 100 dày 100mm đáy móng, dầm móng, đà kiềng.
 • Trong trường hợp móng cọc, tháp móng, dầm móng được thi công.
 • Lắp đặt móng, dầm móng, cốt thép dầm, cà, đúc bê tông.
 • Lắp đặt cốt thép, cà phê và đổ bê tông đáy, nắp hố ga, nắp hố ga.
 • Lắp đặt cột, dầm, sàn, mái nhà bằng thép vằn, cofa và bê tông đúc.
 • Lắp dựng cầu thang và bậc thang bằng thép, cà phê và bê tông từ gạch.
 • Tô vách toàn bộ, chia phòng, vệ sinh toàn bộ công trình.
 • Sơn toàn bộ công trình và hoàn thiện mặt tiền.
 • Cán nền, sân thượng, mái che, ban công, toilet.
 • Chống thấm sàn, toilet, mái, ban công.
 • Lắp đặt đường ống cấp thoát nước nóng, nước lạnh.
 • thi công hệ thống dây nguồn chiếu sáng, đế âm, hộp nối.
 • Thiết kế, thi công hệ thống truyền hình cáp và internet.
 • Nhân công ốp lát gạch lát nền, ốp chân tường, ốp lát nền, ốp tường vệ sinh toàn nhà theo bản vẽ thiết kế.
 • Nhân công ốp gạch, đá trang trí mặt tiền  (hỗ trợ lát nền và lát nền dưới 10m).
 • Sơn nước toàn nhà (không bao gồm sơn gai, sơn gấm, sơn giả đá).
 • Lắp đặt máy bơm nước, thiết bị vệ sinh (lắp đặt chậu rửa, bồn cầu, van, vòi nóng lạnh, gương soi và các phụ kiện, không bao gồm lắp đặt bình nóng lạnh).
 • Nhân công lắp đặt hệ thống điện, chiếu sáng (lắp đặt công tắc, ổ cắm, tủ điện, cầu dao, quạt hút, đèn trang trí, đèn chiếu sáng, bồn – không bao gồm lắp đặt đèn trang trí mặt dây chuyền).
 • Mái ngói, tole mái (nếu có).
 • Thực hiện vệ sinh cơ bản công trình trước khi bàn giao.

Thi công nhân công

Các hạng mục công việc của hình thức thi công nhân công

 • Thi công móng: đào hố móng, gia công lắp dựng thanh thép, cốp pha định hình, đổ bê tông, xây bể, xây cổ móng, chống thấm, đổ cột chờ, …
 • Thi công khung bê tông cốt thép tầng 1, 2, 3, …: gia công lắp đặt cốt thép, đổ bê tông cốp pha, cột, dầm, sàn, xây tường, cốp pha, xây chèn, chèn khuôn, đổ cầu thang,…
 • Lắp đặt  cầu thang, lan can,cửa, các đồ trang trí khác …
 • Trát tường nội ngoại thất, trát tường, xây trang trí, ốp gạch, …
 • Các đầu việc khác liên quan đến xi măng …(Đơn giá chưa bao gồm thợ điện, cấp thoát nước, sơn bả, mặt bậc, … vv)
 • Bao gồm COPPHA, giàn giáo, công trình lắp ghép (máy trộn bê tông, cần trục, máy cắt, giàn khoan, máy đầm…)
Thi công nhân công

Xây nhà trọn gói có rủi ro gì cần chú ý không?

– Phí thiết kế kiến ​​trúc đắt, do một số công ty xây nhiều nhà một bản vẽ, họ không thiết kế nhưng vẫn thu phí, chi phí cao. Nó giống như gian lận. Ngoài ra, vì mỗi mảnh đất có cấu trúc và sơ đồ mặt bằng khác nhau, nên việc áp dụng một bản đồ mẫu không phù hợp có thể dẫn đến một ngôi nhà kém tiện nghi hơn sau này.

– Nhà cửa nhanh chóng bị hư hỏng và không thể đảm bảo an ninh lâu dài do sử dụng các vật liệu thay thế kém chất lượng của các công ty kém uy tín. Chủ đầu tư bỏ ra nhiều kinh phí nhưng đơn vị thực hiện lại cẩu thả, mua vật tư kém chất lượng khiến công trình không bền vững. Nguyên nhân khiến đơn vị thực hiện trộn lẫn các loại vật liệu kém chất lượng là do gia chủ thiếu hiểu biết về các loại vật liệu, nội thất trên thị trường. Ngoài ra, cũng có thể do đơn vị thi công tháo dỡ phần ruột công trình không đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng, cũng có thể do nhà xây xong phải sửa ngay, không đảm bảo an toàn.

– Nhà xây sẵn giá cao hơn thực tế. Đây cũng là điều mà các chủ nhà lo ngại hơn, vì không nắm rõ chi phí nguyên vật liệu, nội thất, nhân công nên có thể bị đơn vị thuê “tính phí”, báo giá cao khiến mắc hơn, không tiết kiệm được chi phí như mong đợi.

– Việc xây nhà chậm tiến độ, thiếu thời gian xây nhà, chi phí dễ tăng cao, không đạt yêu cầu, thiếu phương tiện hỗ trợ… cũng là những vấn đề mà gia chủ thường cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ trọn gói. .

Tuy nhiên, những băn khoăn trên sẽ được giải quyết tốt hơn nếu bạn biết cách lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của đơn vị chuyên nghiệp, uy tín. Những công ty xây nhà uy tín, có uy tín và trách nhiệm cao sẽ giúp bạn có một ngôi nhà như ý muốn với chất lượng tốt nhất và chi phí tốt nhất.

Lưu ý quan trọng trong việc thuê xây nhà trọn gói

Hãy sáng suốt lựa chọn nhà thầu uy tín

Nhà thầu là nhân tố quan trọng nhất quyết định bạn có thể có được ngôi nhà hoàn hảo hay không. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ và sáng suốt lựa chọn nhà thầu uy tín.

Đừng bỏ qua thông tin về công việc được thực hiện bởi nhà thầu. Nếu bạn có đủ phương tiện và thời gian, hãy đi thăm thực địa, vì nó phản ánh năng lực thực sự và trung thực nhất của nhà thầu.

Lưu ý quan trọng trong việc thuê xây nhà trọn gói

Điều khoản hợp đồng

Trước khi thi công cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ thiết kế và bàn giao cho đơn vị thi công, mọi nội dung thi công cần được sự thống nhất của hai bên để tránh những tranh chấp có thể xảy ra khi khởi công (cần có sự phê duyệt quy định rõ ràng trong hợp đồng xây dựng – hai bên ký và đồng ý với các điều khoản của dự án xây dựng)

Xem xét phương án các nhà thầu đưa ra trước khi thi công

Sau khi chọn được nhà thầu uy tín, hãy bàn với họ về mong muốn và tiêu chí của bạn đối với ngôi nhà để nhà thầu soạn thảo bản vẽ thiết kế và thi công phương án xây dựng sao cho phù hợp nhất. Bản vẽ thiết kế, thi công của nhà thầu sẽ đưa ra cho bạn một công trình chi tiết nhất từ ​​đó bạn có thể chỉnh sửa và tối ưu hóa công trình so với kế hoạch ban đầu.

Vật liệu thi công nhà ở

Vật liệu xây dựng có thể bao gồm: tôn, xi măng, thép, gạch, đá, cát, nước, điện, phụ gia chống thấm, … Xem thêm các thương hiệu uy tín Chuyên xây dựng nhà ở đường phố rất phổ biến bây giờ.

Và dù không can thiệp vào quá trình thi công của thợ xây thì bạn vẫn cần chú ý

Và xác định vật liệu theo nhãn hiệu, logo, màu sắc để khi nhà thầu mang vật liệu đến thì bạn vẫn có thể không mất nhiều thời gian để kiểm soát chất lượng của chúng.

Giá thành xây nhà trọn gói

Điều này rất quan trọng và cần đặc biệt chú ý vì khi bạn nhận thầu hình thức thi công,

Những ngôi nhà trọn gói vẫn được cung cấp với một khoản phụ phí.

Trong giai đoạn xây thô, thường do giá nguyên vật liệu lên xuống thất thường nên cần theo dõi thị trường.

Kiểm soát và thương lượng với các công ty xây dựng khi giá cả tăng cao.

Trong giai đoạn hoàn thiện, các trường hợp phát sinh do lựa chọn vật liệu có giá cao hơn đơn giá.

Do nhà thầu cung cấp trong hợp đồng. Vì vậy, bạn cần nhắm đến các mặt hàng, vật liệu

phù hợp với khả năng chi trả.

Hãy nhớ ưu tiên những món cơ bản, sau đó mới đến những món trang trí. và cả bạn nữa

Nên tham khảo đơn giá xây dựng của các nhà thầu khác nhau để lựa chọn và so sánh

Nhà thầu hợp lý và uy tín.

Giá thành xây nhà trọn gói

Tự mình xây nhà có tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn không?

Khi xây nhà ai trong chúng ta đều mong muốn có thể giảm thiểu chi phí xây nhà. Nhưng không dễ chút nào, muốn xây nhà giá rẻ thì rất dễ, chỉ cần sử dụng những vật liệu rẻ tiền, nhà thầu xây dựng không chuyên nghiệp,… nhưng muốn xây được một ngôi nhà đẹp với chất lượng đảm bảo thì vẫn khó mà giảm được chi phí. Tuy nhiên, mọi việc đều có cách của nó.

Những cách để xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm mà không làm giảm chất lượng của nó là:

 • Hãy chọn cho mình một khu đất tốt để xây nhà.

Nên mua đất nền, tránh mua đất sét, đất cát pha, đất yếu, tầng tầng lớp lớp yếu, vùng ngập lũ, gần mạch nước ngầm, dễ bị sạt lở, sụt lún,…. Vì những loại đất mềm này khi xây nhà cần phải gia cố để đảm bảo sự vững chắc cho ngôi nhà, và việc gia cố nền thường tốn rất nhiều chi phí. Cẩn thận khi xây móng nhà, nên đầu tư cho nhu cầu sau này, khi xây thêm phòng, lên lầu thì không phải làm lại móng.

Nền phải cao hơn mặt đường, nếu mua đất thấp hơn thì phải tốn nhiều chi phí làm nền để tránh ngập úng khi mùa mưa bão đến.

 • Cẩn thận khi thi công thô.

Sử dụng nguyên liệu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà. Vì vậy có hai cách để tiết kiệm chi phí trong quá trình xây thô là làm móng và chọn mái. Chọn móng đai chiếm 50% diện tích sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với móng cọc, vì khi thi công móng cọc phải ép cọc BTCT, chi phí này được tính riêng với phần xây móng nên giá thành móng. móng đóng cọc sẽ cao hơn móng băng. Móng bè là loại đắt nhất.

 • Lựa chọn vật liệu hoàn thiện

Vật liệu hoàn thiện có ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí chúng ta không nên chọn vật liệu rẻ, không rõ nguồn gốc mà hãy lựa chọn vật liệu một cách khoa học.

Kết luận

Hiện nay, trên thị trường có vô số đơn vị xây dựng nhà ở, có đơn vị nhận thầu, có đơn vị nhận thầu trả góp, có đơn vị nhận thầu dịch vụ nhân công… Mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi đơn vị, gia đình khác nhau.

Chúng tôi đã có cơ hội thi công và thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Chúng tôi vui mừng nhận thấy những sản phẩm thiết kế hiện đại ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích và tin tưởng. Thật sự là một tín hiệu đáng mừng khi những nỗ lực của chúng tôi đã được khách hàng trên cả nước ghi nhận và ghi nhận qua nhiều sự phản hồi tích cực từ phía quý khách hàng đã hợp tác với công ty chúng tôi.

Có nên xây dựng trọn gói không? Nên chọn đơn vị thi công đồng thời với đơn vị thiết kế, từ phong cách làm việc đến sự thống nhất về chất lượng công trình.

Hiện nay, với những sản phẩm thiết kế đẹp cho nhà ở, biệt thự, kiến ​​trúc-nội-ngoại thất, Chúng tôi ngày càng củng cố vị thế và uy tín vững chắc của mình trong các công trình thực tế của khách hàng trên cả nước trong những năm qua.

Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất “Có nên xây dựng trọn gói không?”, Và theo tình hình xây dựng thực tế của mỗi gia đình mà sẽ có những sự lựa chọn khác nhau!

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự, xây nhà trọn gói, mời quý vị liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý vị!

03/07/2022

Bài viết liên quan

giá xây nhà trọn gói
Báo giá xây nhà trọn gói 2023 – 2024 chi tiết nhất: Tìm hiểu ngay

Mục Lục1 Giá xây nhà trọn gói phụ thuộc vào những yếu tố nào?2 Báo giá xây nhà trọn gói 2023 – 2024 chi tiết nhất2.1 Báo giá xây nhà trọn gói phần thô2.2 Báo giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay3 Giá xây nhà trọn gói hợp lý, cạnh tranh – Liên […]

Xem chi tiết

công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội
Những tiêu chí giúp khách hàng chọn đúng công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội

Mục Lục1 Công ty xây dựng uy tín Hà Nội sẽ mang tới những lợi ích gì cho khách hàng?2 Những tiêu chí giúp khách hàng chọn đúng công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội 3 Lựa chọn công ty xây dựng uy tín Hà Nội – Liên hệ ngay IGcons Tại Hà Nội, […]

Xem chi tiết

Thi công xây dựng trọn gói
Thi công xây dựng trọn gói IGcons: Nhanh chóng, chất lượng, tiết kiệm

Mục Lục1 100% công trình do IGcons thi công xây dựng trọn gói đúng tiến độ2 Các công trình do IGcons thi công xây dựng trọn gói đảm bảo chất lượng hoàn hảo, bền vững theo thời gian3 Giúp khách hàng tối ưu ngân sách xây dựng  Với gần 10 năm kinh nghiệm, IGcons đã […]

Xem chi tiết

0838.909.468