Dự toán kinh phí xây nhà: Hướng dẫn chi tiết nhất từ chuyên gia

Dự toán kinh phí xây nhà

Dự toán kinh phí xây nhà: Hướng dẫn chi tiết nhất từ chuyên gia

06/09/2023

Dự toán kinh phí xây nhà càng chi tiết, cụ thể sẽ giúp gia chủ có được sự chuẩn bị tốt nhất, hạn chế những phát sinh không cần thiết. Vậy làm thế nào để tính toán được chi phí xây nhà phù hợp?

Nếu bạn đang chuẩn bị cho việc xây nhà, công trình kiến trúc, hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây. 

Vì sao cần phải dự toán kinh phí xây nhà?

Dự toán kinh phí khi xây nhà là việc làm cần thiết bởi nó sẽ giúp kiểm soát tốt tài chính cho toàn bộ quá trình xây dựng. Nhờ vậy, gia chủ sẽ nắm được các khoản tài chính cho từng hạng mục, đảm bảo có được sự cân đối phù hợp, tránh những phát sinh không cần thiết. 

Cụ thể, khi có ngân sách rõ ràng, bạn có thể tổ chức công việc một cách có hệ thống và hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhanh chóng lựa chọn được vật liệu và thiết bị phù hợp với ngân sách cũng như dễ dàng đàm phán với các nhà thầu, nhà cung cấp dịch vụ xây dựng theo nguồn lực thực tế.

Dự toán kinh phí xây nhà

Dự toán kinh phí xây nhà gồm những hạng mục gì?

Dự toán kinh phí xây nhà càng chi tiết, cụ thể theo từng hạng mục nhỏ thì càng mang đến sự thuận lợi trong suốt quá trình xây dựng. Thông thường, việc dự toán sẽ bao gồm những hạng mục chính như:

Dự toán kinh phí xây nhà phần thô

Việc xây dựng phần thô của công trình nhà ở thường bao gồm các công việc cơ bản như xây dựng kết cấu, móng, tường, mái và các hệ thống cơ điện cơ bản. Một số yếu tố cần xem xét khi dự toán kinh phí cho phần thô của việc xây nhà bao gồm: 

Diện tích và kích thước: Diện tích xây dựng và kích thước của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kinh phí xây dựng. Những ngôi nhà lớn hơn hoặc có nhiều tầng thường sẽ đòi hỏi một lượng vật liệu và công việc xây dựng nhiều hơn, nhân công cao hơn. 

Dự toán kinh phí xây nhà

Vật liệu xây dựng: Loại vật liệu mà bạn sử dụng cho phần thô sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Ví dụ, sử dụng gạch thay vì xi măng, sử dụng khung thép thay vì gỗ, có thể có sự chênh lệch lớn về giá cả.

Thiết kế kiến trúc: Thiết kế kiến trúc của ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Các yếu tố như số lượng cửa sổ, cửa ra vào, hình dạng và cấu trúc tổng thể đều ảnh hưởng đến lượng công việc và vật liệu cần thiết.

Địa hình và điều kiện địa phương: Địa hình và điều kiện địa phương cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Nếu khu vực xây dựng có địa hình khó khăn, cần phải thực hiện các công việc bổ sung như san lấp, cắt đất, hoặc làm móng sâu hơn.

Dự toán kinh phí xây nhà phần hoàn thiện

Dự toán kinh phí cho phần hoàn thiện của việc xây dựng nhà là một bước quan trọng để đảm bảo rằng tất cả các công việc cuối cùng được thực hiện một cách hiệu quả và chi phí nằm trong dự kiến. Phần hoàn thiện thường bao gồm các công việc như lắp đặt nội thất, sơn sửa, trang trí và các chi tiết nhỏ khác để mang lại vẻ đẹp và sự tiện nghi cho ngôi nhà. Một số yếu tố cần xem xét khi dự toán kinh phí cho phần hoàn thiện của dự án xây nhà có thể kể đến như:

Trang trí và hoàn thiện: Các công việc trang trí bao gồm sơn sửa, làm trần, lắp đặt gạch hoặc sàn gỗ, lắp đặt cửa sổ và cửa ra vào. Chi phí này có thể biến đổi tùy thuộc vào loại vật liệu và công việc cụ thể.

Hệ thống điện và thiết bị: Việc dự toán cho hệ thống điện và thiết bị bao gồm việc lắp đặt đèn chiếu sáng, ổ cắm điện, công tắc, máy lạnh, máy nước nóng và các thiết bị điện khác. 

Công việc sửa chữa và hoàn thiện nhỏ: Các công việc như sửa chỗ nứt nẻ, thay thế linh kiện hỏng hóc, làm vệ sinh cuối cùng, và các công việc hoàn thiện nhỏ khác cũng cần được tính toán trong dự toán.

Dự toán kinh phí xây nhà

Dự toán kinh phí xây nhà phần trang thiết bị, nội thất, phát sinh

>>>Xem thêm: Cải tạo công năng nội thất

Nội thất và trang thiết bị: Dự toán cho nội thất bao gồm việc tính toán chi phí cho các món đồ như bàn ghế, giường, tủ, bếp, thiết bị gia dụng, đèn, quạt và các vật dụng khác. Việc chọn lựa nội thất phù hợp với phong cách và mục đích sử dụng của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

Chi phí phát sinh: Gia chủ cũng nên có một khoản dự phòng nhỏ để chuẩn bị cho những hạng mục phát sinh, tránh việc phải chuẩn bị gấp sẽ khiến quá trình xây dựng, hoàn thiện bị ảnh hưởng. 

Dự toán kinh phí xây nhà trên thực tế sẽ có nhiều thay đổi, phát sinh và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để chắc chắn, bạn cần tham khảo kỹ thông tin hoặc hỏi thêm kinh nghiệm từ các đơn vị xây dựng hay những công trình tương tự đã thực hiện. 

Ngoài ra, để nắm được những thông tin chi phí chuẩn xác, bạn cũng có thể tìm tới với IGcons để được tư vấn, hỗ trợ. Thông tin chi tiết về IGcons, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

IGcons – Thiết kế, thi công nhà trọn gói 

Hotline: 0838.909.468

Địa chỉ: 358 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://igcons.vn/

06/09/2023

Bài viết liên quan

cúng động thổ
22/5/2024. Khởi công xây dựng nhà 5 tầng tại Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội

Mục Lục1 Chi Tiết Khởi Công:2 Thông Tin Về Công Trình:3 Kế Hoạch Xây Dựng: Chi Tiết Khởi Công: Tên Công Trình: Nhà ở dân dụng Địa Điểm: Số 17 ngõ 175  Đường Tứ Liên, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội. Thời Gian Khởi Công: 8:00 sáng, ngày 29 tháng 5 năm 2024. […]

Xem chi tiết

7/5/2024. Ảnh Bàn Giao Hoàn Thiện Nhà Anh Nam Tây Mỗ

Cùng Igcons xem lại một vài bức ảnh sau khi hoàn thiện cơ bản nhà anh Nam Tây mỗ, Hà nội.

Xem chi tiết

Vai trò của thi công thô trong xây dựng nhà ở
Vai trò của thi công thô trong xây dựng nhà ở

Mục Lục1 Thi công phần thô gồm những hạng mục gì?1.1 1. Xây dựng phần móng 1.2 2. Xây dựng phần khung nhà1.3 3. Xây dựng phần bao che 1.4 4. Thi công hệ thống điện nước 1.5 5. Hoàn thiện phần thô2 Vai trò của thi công thô trong xây dựng nhà ở 2.1 1. Xây dựng khung […]

Xem chi tiết

0838.909.468