Tổng hợp 10 mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m đẹp nhất

Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-avt

Tổng hợp 10 mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m đẹp nhất

02/07/2022

Mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m hiện đang là sự lựa chọn xây dựng của nhiều gia đình. Vậy theo kiểu nhà ống này nên xây theo phong cách nào, xây kiểu như thế nào để đảm bảo được tính khoa học và theo phong thủy nhất? Tìm hiểu thêm trong bài viết này của IGcons nhé.

Đặc điểm của mẫu nhà ống dạng 4 tầng mặt tiền 4m

Tên của mẫu nhà đã nói được lên tất cả những đặc điểm của mẫu nhà ống này. Nhà ống 4 tầng của mặt tiền 4m là kiểu mẫu nhà ống cao tầng với những mặt tiền chỉ khoảng tầm 4m và kéo dài theo từng mảnh đất. Thông thường, để xây nhà ống thì chiều sâu của khu đất tầm phải trên 10m.

Nhà ống 4 tầng phải có đầy đủ các đặc điểm của nhà ống: diện tích đất hẹp quay mặt ra đường, chiều dài đất lớn, không gian nhỏ, bố trí phòng ốc khó khăn. Tuy nhiên, vì nó là nhà ống cao tầng nên về việc bố trí mặt bằng sẽ khá dễ dàng hơn, diện tích mỗi không gian có sự tương đối rộng rãi. Cũng như vậy, diện mạo tổng thể của ngôi nhà sẽ thoáng và sáng sủa hơn do được xây dựng cao tầng.

Tuy nhiên, vì các tòa nhà cao nên các tầng nên bên dưới đều bị sức cản ánh sáng nên việc sử dụng giếng trời lấy sáng là điều rất cần thiết. Giếng trời cũng là một trong những nơi có sự ảnh hưởng về các mặt phong thủy đối với ngôi nhà, giếng trời tạo nên sự thông thoáng, đón nắng, đón sáng, giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn từ đó làm cho mọi việc trong nhà trở nên tốt đẹp hơn. Tiện lợi hơn, tiện lợi hơn. 

Ngoài ra, nhà ống sẽ thường được xây dựng san sát nhau nên chủ nhà và người thi công cần cân nhắc về cảnh quan xung quanh để không làm mất mỹ quan tổng thể và tránh sự ảnh hưởng đến các gia đình xung quanh. Phòng quản lý nhà cao tầng không chỉ cản tầm nhìn mà nó còn cản ánh sáng mặt trời của những gia đình khác. 

Vậy nên chủ nhà nên trao đổi với những người xung quanh để tránh xảy ra tranh chấp. Nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m tuy có diện tích mặt tiền nhỏ nhưng cũng có thể xây dựng theo nhiều phong cách khác nhau. Ngoài ra, những ngôi nhà ống ở thành phố thường tận dụng mặt tiền để kinh doanh.

Tổng hợp 10 mẫu của nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m đẹp nhất

Mẫu thiết kế dạng nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m

Phong cách kiến ​​trúc sử dụng luôn là sự lựa chọn tối ưu cho không gian nhỏ và diện tích xây dựng hạn chế nhưng lại yêu cầu công năng sử dụng lớn. Những hình khối sinh động của nhiều kiểu dáng được tạo bởi các hình vuông, hình chữ nhật tạo nên điểm nhấn thu hút cho ngôi nhà. Các không gian mở giúp hỗ trợ việc bố trí các chức năng điều hòa, gió và ánh sáng trong từng phòng. Vật liệu xây dựng  hiện đại được sử dụng như một phần tất yếu của cuộc sống nhằm tối ưu hóa chi phí.

Mẫu thiết kế dạng nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-1
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-2

Mẫu dạng nhà phố 4x13m 

 • Bản vẽ thiết kế ngoại thất nhà phố 4 tầng 4x13m từ thiết kế đến lựa chọn màu sắc và trang trí cây xanh đều bắt mắt, tăng thêm vẻ đẹp rạng rỡ cho nhau, tạo thành một bức tranh đầy màu sắc tươi mới. 
 • Mỗi chi tiết được sử dụng đều mang ý nghĩa tốt đẹp, tùy theo công trình và mệnh của gia chủ để tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh. 3 gam màu chủ đạo được sử dụng là trắng, nâu và đen được kết hợp hài hòa, mỹ thuật trang nhã và mang ý nghĩa tâm linh tốt cho mệnh của gia chủ. 
Mẫu dạng nhà phố 4x13m
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-4
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-5

Mẫu thiết kế dạng nhà phố 4 tầng 4x15m 

 • Kiến ​​trúc hiện đại Các mẫu nhà đẹp hiện đại với khung cửa kính tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi. Thiết kế nhà phố 4x15m 4 tầng độc đáo từ lối vào đến khu sinh hoạt.
Mẫu thiết kế dạng nhà phố 4 tầng 4x15m
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-7
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-8

Mẫu nhà dạng phố 4 tầng 64m2 

 • Căn nhà phố mặt tiền 4m 4 tầng 4x16m này tương đương với căn nhà phố 4x15m. Thiết kế độc đáo tạo ra một không gian sống thân mật theo phong cách tối giản. Tuy nhiên, thiết kế của ngôi nhà phố này đặc biệt ấn tượng, với hình khối tạo cảm giác bề thế, độc đáo.
Mẫu nhà dạng phố 4 tầng 64m2
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-10
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-11

Mẫu Nhà dạng Phố Hiện Đại 68m2 

 • Thiết kế của ngôi nhà phố này rất đơn giản nhưng mang đến một không gian sống độc đáo cho gia đình sở hữu chúng. Toàn bộ ngôi nhà đã được thiết kế cẩn thận với một khối nhà xây dựng chắc chắn. 
 • Tương tự như mẫu nhà phố 3 tầng 4 mặt tiền 4m trên, mẫu nhà này cũng được thiết kế cổng kiên cố để đảm bảo an ninh và tạo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình.
Mẫu Nhà dạng Phố Hiện Đại 68m2
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-13
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-14

Nhà phố dạng 4 tầng đẹp 80m2 

 • Đối với mẫu nhà phố 4 tầng 80m2 đẹp này có kích thước lớn nhất trong số các mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m đẹp được giới thiệu trên đây. Được thiết kế hết sức cẩn thận, ứng dụng màu sắc rực rỡ của ngôi nhà phố này mang đến một không gian tươi sáng và độc đáo.

Mẫu thiết kế nhà ống dạng hiện đại tối giản

Mẫu thiết kế nhà ống dạng hiện đại tối giản
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-16

Mẫu nhà dạng phố 4 tầng mặt tiền 4m đẹp

Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-17
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-18
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-19
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-20

Phương án để thiết kế nhà lô phố 4 tầng đẹp hiện đại

Phương án để thiết kế nhà lô phố 4 tầng đẹp hiện đại
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-22
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-23

Mẫu thiết kế dạng mặt tiền nhà phố 4m 4 tầng trang nhã tối giản

Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-24
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-25
Mau-nha-ong-4T-mat-tien-4m-26

Lưu ý khi xây dựng dạng nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m

Đảm bảo về dạng mặt hồ sơ thi công 

 • Ban đầu, muốn xây nhà thì phải xin giấy phép xây dựng và tham khảo ý kiến ​​quy hoạch của địa phương để đảm bảo có thể xây nhà cao tầng. 
 • Hồ sơ để xây dựng thường khá phức tạp, nhưng các công ty xây dựng sẽ hỗ trợ chủ nhà về hồ sơ. 
 • Do đó, gia chủ chỉ cần cung cấp các thông tin mà đơn vị thi công yêu cầu là có thể hoàn thành hồ sơ. 

Chọn phong cách phù hợp 

 • Vì có rất nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau nên gia chủ cần cân nhắc các mong muốn cùng với nhu cầu và sở thích của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình để lựa chọn phong cách phù hợp. 
 • Bên cạnh đó gia chủ nên quan sát ở xung quanh và đánh giá khu vực mình đang sống.
 • Mỗi phong cách kiến ​​trúc sẽ có một mức chi phí khác nhau, và giá cả của các mẫu nhà phong cách kiểu hiện đại sẽ thấp hơn với những mẫu nhà phong cách theo kiểu tân cổ điển, cổ điển. Không phải ai cũng sẽ phù hợp với phong cách mình lựa chọn, vì vậy gia chủ cần tham khảo ý kiến ​​của thầy phong thủy để chọn được các kiểu dáng cho phù hợp nhất và mang lại nhiều sự may mắn nhất.

Bảo đảm Phong thủy

 • Phong thủy chính là yếu tố quan trọng cần phải chú ý khi xây nhà, đặc biệt là nhà quản lý cao tầng. Nhà ống cao tầng vốn dĩ đã rất ảnh hưởng đến phong thủy vì không gian nhỏ hẹp, thiếu đi ánh sáng và năng lượng. 
 • Vì vậy nên để giảm bớt đi những vấn đề này và phải đảm bảo một ngôi nhà có Phong thủy tốt, gia chủ hãy nên xem xét thử các lời khuyên của những chuyên gia về thiết kế, phong thủy.
 • Tuy nhiên, ý kiến ​​của kiến ​​trúc sư và chuyên gia phong thủy sẽ có ý kiến trái ngược nhau, vì vậy chính gia chủ hãy nên có sự đánh giá để đưa ra quyết định phù hợp.

Nên xây dựng cái giếng trời và các mảng xanh

 • Giếng trời là một phần không thể thiếu trong phòng quản lý. Đây chính là khu vực đón ánh nắng, sáng và giúp tổng thể ngôi nhà trở nên sáng hơn. Tuy nhiên, về vị trí của các công trình và kích thước của giếng trời chắc chắn sẽ khác nhau giữa các nhà. Gia chủ hãy nên cân nhắc để bố trí một cách phù hợp.
 • Ngoài ra, việc xây dựng thêm mảng xanh không chỉ giúp không gian trong lành hơn mà còn giúp cho ngôi nhà có phong thủy tốt hơn, giúp cải thiện sức khỏe cho người ở. Bố trí không gian xanh trước nhà và ban công cùng với sân thượng. Nếu trên tầng 4 có đủ không gian nên thiết kế sân thượng với đủ cây xanh, hoa cỏ sẽ là nơi thư giãn lý tưởng cho cả gia đình.

Xác định về việc nhu cầu sử dụng không gian

 • Phòng quản lý có không gian hạn chế, và không có nhiều sự sắp xếp theo khu vực. 
 • Công việc thay đổi này ảnh hưởng đến thời gian xây dựng, bố cục, phong thủy mà còn khiến gia chủ tốn kém nhiều chi phí phát sinh không đáng có. Vì vậy, khi tiến hành xây dựng, hãy cân nhắc lựa chọn mẫu nhà và bố trí không gian phù hợp.

Tổng kết

Mẫu nhà ống dạng 4 tầng mặt tiền 4m đang là sự lựa chọn đứng đầu của nhiều khách hàng. Nếu khách hàng thích kiểu nhà này, ngoài mẫu trên hãy nên tham khảo thêm nhiều mẫu khác, đặc biệt là mẫu thực tế. Nếu khách hàng đang đắn đo trong việc lựa chọn phong cách nhà ống phù hợp thì nên nhờ đến sự tư vấn của kiến ​​trúc sư để có những lời khuyên hữu ích nhất.

Nền kiến trúc Việt Nam luôn mang đến nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo mang tính sáng tạo, không chỉ phù hợp với môi trường tại đất nước Việt mà nền kiến trúc Việt Nam còn cập nhật các xu hướng trên thế giới. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn! 

02/07/2022

Bài viết liên quan

giá xây nhà trọn gói
Báo giá xây nhà trọn gói 2023 – 2024 chi tiết nhất: Tìm hiểu ngay

Mục Lục1 Giá xây nhà trọn gói phụ thuộc vào những yếu tố nào?2 Báo giá xây nhà trọn gói 2023 – 2024 chi tiết nhất2.1 Báo giá xây nhà trọn gói phần thô2.2 Báo giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay3 Giá xây nhà trọn gói hợp lý, cạnh tranh – Liên […]

Xem chi tiết

công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội
Những tiêu chí giúp khách hàng chọn đúng công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội

Mục Lục1 Công ty xây dựng uy tín Hà Nội sẽ mang tới những lợi ích gì cho khách hàng?2 Những tiêu chí giúp khách hàng chọn đúng công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội 3 Lựa chọn công ty xây dựng uy tín Hà Nội – Liên hệ ngay IGcons Tại Hà Nội, […]

Xem chi tiết

Thi công xây dựng trọn gói
Thi công xây dựng trọn gói IGcons: Nhanh chóng, chất lượng, tiết kiệm

Mục Lục1 100% công trình do IGcons thi công xây dựng trọn gói đúng tiến độ2 Các công trình do IGcons thi công xây dựng trọn gói đảm bảo chất lượng hoàn hảo, bền vững theo thời gian3 Giúp khách hàng tối ưu ngân sách xây dựng  Với gần 10 năm kinh nghiệm, IGcons đã […]

Xem chi tiết

0838.909.468